English | Vietnamese

 

Về việc trị bệnh cúm

Hòa Thượng Tuyên Hóa  

 

Vì dịch bệnh cúm vẫn chưa giảm, mọi người tốt nhất là không nên uống nước lạnh hay ăn các thức ăn sống như là món xà lách. 

Hãy nấu sữa (đậu nành) nóng trước khi uống, ăn nhiều cháo hơn và uống nhiều nước đa đuợc đun sôi. Bằng cách đó, quý vị có thể vô hiệu hóa các độc tố đa xâm nhập vào trong trong cơ thể mình. 

Viên thuốc “Yin qiao jie du pian” (Ngân Kiều Giải Độc Phiến*) là một loại thuốc dược thảo chống cảm cúm của Trung Hoa rất hiệu nghiệm. Theo hướng dẫn sử dụng quý vị uống 4 viên mỗi lần nhưng khi bệnh nặng thì có thể uống 8 viên. Quý vị có thể uống nhiều nhất là 12 viên mỗi lần thì bệnh cúm sẽ khỏi.

(Dịch từ sách "Timely Teachings" )

 

Ghi chú của Ban Phiên Dịch Việt Ngữ VPTT:

* “Yin qiao jie du pian” (Ngân Kiều Giải Độc Phiến*): Ngân và Kiều là 2 cây thuốc dùng để giải độc http://www.itmonline.org/arts/yinqiao.htm

Xin Lưu Ý: Bài này nói vào đầu thập niên 1970, lúc đó hàng hóa Trung Quốc chưa nhập cảng vào Hoa Kỳ, các thuốc dược thảo Trung Hoa vào thời đó đa số bào chế tại Đài Loan, Hương Cảng và các nuớc Á Châu khác. Với tình trạng báo động về tính độc hại của các sản phẩm của Trung Quốc hiện nay, xin lưu ý nếu muốn mua thuốc Ngân Kiều Giải Độc Phiến phải xem cẩn thận là thuốc không phải chế tạo tại Trung Quốc hoặc xuất xứ từ chi nhánh tại nước khác nhưng thuộc hãng chế tạo tại Trung Quốc.