English | Vietnamese

 

Ngày 14 tháng 9, năm 1973, Tối thứ Sáu

97. Về Việc Tìm Kiếm Sự Giải Thoát
 

Hòa Thượng Tuyên Hóa


Hôm nay,tất cả mọi người được nghe một trong số những đệ tử của tôi dùng kinh nghiệm của bản thân để tiết lộ Pháp cho chúng ta.Trước khi kết hôn, nhiều lần anh ta đã hỏi tôi anh ta có thể trở thành một vị tu sĩ được không. Anh ta đưa ra lời thỉnh cầu đó khi lần đầu tiên gặp tôi..Sau đó, tôi không biết anh ta đã bước vào "con đường giải thoát" nào song anh ta đã không trở thành tu sĩ.

Bây giờ anh ta hỏi lại về việc xuất gia. Tôi không biết người bây giờ muốn xuất gia này có phải chính là người mà trước kia đã không xuất gia hay không. Nếu cùng một người thì điều gì khiến cho anh ta đi tìm cầu hai việc khác nhau. Nếu đó là hai người mà chúng ta nói đến ở đây, thì tại sao cả hai rốt cuộc lại cùng muốn một việc như nhau, muốn trở thành tu sĩ?

Chúng ta sẽ làm một số nghiên cứu về vấn đề này. Điều thú vị ở đây là cặp vợ chồng mới kết hôn đã không đến tối nay. Nếu đến họ sẽ được nghe về những rắc rồi hôn nhân của người đệ tử này.Thật ra, sẽ là đúng lúc hơn nếu như anh ta thảo luận về chủ đề này cách đây vài ngày trước khi những người mới cưới kia kết hôn. Dù sao đi nữa, khi vị đệ tử đã từng muốn trở thành tu sĩ này đi kết hôn, đám cưới của anh ta đã làm một số vị tu sĩ có suy nghĩ hoàn tục. Và khi có những người kia mới kết hôn gần đây, thì có thêm những tu sĩ đang có vọng tưởng. Nhưng bây giờ, người đệ tử muốn trở thành tu sĩ này sẽ đưa ra lời chứng của mình liên quan đến cái gọi là hạnh phúc hôn nhân, có thể sẽ giúp một số tu sĩ dẹp bỏ những vọng tưởng. Đó là lý do tại sao tôi muốn anh ta nói về kinh nghiệm cá nhân của mình.

 

Timely Teachings trang 186.