Chinese | English | Vietnamese

Thông báo của Vạn Phật Thánh Thành

1. Nhằm giúp hộ trì gia phong của chùa Vạn Phật Thánh Thành, yêu cầu xin đừng cúng dường bất kỳ các sản phẩm thịt chay giả cho chùa Vạn Phật.  Những sản phẩm này bao gồm thịt heo nguội chay, thịt cừu chay, lòng heo chay, bò khô chay, patê chay, đùi gà chay, cánh gà chay, mực chay, cá viên chay, tôm viên chay, nhồi (lạp xưởng) chay, gà nướng chay, thịt viên chay, hoặc bất cứ sản phẩm nào có tên thịt. Xin quý vị xem bài khai thị đính kèm của Hòa Thượng Tuyên Hóa (sách “Gậy Kim Cang Hét”) để biết thêm chi tiết về việc tiêu thụ thịt chay giả.

2. Để giúp bảo vệ sự tu hành thanh tịnh của chư Tăng Ni, yêu cầu xin đừng cúng dường các thức ăn như là bánh kẹo, sô-cô-la, bánh mì, các loại nước uống, kem và các thứ có chất sữa, bơ, mật ong, rượu và nước sữa. Nước sữa có thể chứa các sản phẩm phụ lấy từ súc vật.

3. Để bảo đảm sự tinh khiết của thức ăn được cung cấp tại chùa Vạn Phật, xin đừng đặt mua những loại bánh bột nếp có chứa thịt heo chay nguội, hoặc bất cứ thức ăn và bánh ngọt nào mua từ các tiệm bánh không chuyên về đồ chay. Việc này cũng nhằm bảo đảm cho quý vị không mua phải các thức ăn có chứa phó sản động vật hoặc có thịt trong đó. Ngoài ra, cũng nên tránh những thức ăn có ghi điều này trên nhãn: Sản phẩm được làm chung với các thiết bị cũng dùng để chế biến trứng gà, sữa và cá,v.v.

4. Xin đừng mua hoặc giúp bất cứ ai (kể cả các Tăng Ni) mua bánh pizza, donuts, các loại bánh ngọt từ những tiệm bánh bên ngoài hoặc từ  các hệ thống tiệm bán đồ ăn liền như Little Cesar, Pizza Hut, Sunny’s Donuts, McDonald v.v…. Nước sốt trong Pizza thường chứa các gia vị như hành, tỏi, hẹ…, chất gelatin và phó-mát có chứa men dịch vị “rennet” (men “rennet” này được lấy từ trong bao tử của bò để làm cho đặc sữa khi chế biến phó- mát).

Trứng gà, sữa hoặc bơ thường được pha trộn trong các bánh ngọt, bánh mì, bánh bagels, croissants, bánh kem và những đồ tráng miệng. Xin hãy kiểm tra lại các thành phần thức ăn trước khi mua. Những loại thức ăn liền từ tiệm McDonald thường được chiên bằng dầu có nguồn gốc từ động vật và bột của tiệm McDonald cũng có pha trứng gà. Mặc dầu tiệm bánh Sunny’s Donuts công bố họ không bỏ trứng vào đó nhưng trong bột bánh được pha chế sẵn do nhà sản xuất cung cấp đã có pha thêm trứng gà vào trong rồi.

5.Phương cách thuận tiện nhất đối với việc cúng dường thực phẩm cho nhà chùa là cúng dường trực tiếp tại Văn Phòng hoặc Ban Công Đức. Xin hãy ghi rõ mục đích như sau: “Cúng Dường Thực Phẩm - Food Offering. Ban ẩm thực sẽ sử dụng khoản ngân quỹ này để mua thức ăn hoặc vật dụng nào cần thiết cho nhà chùa.

Ban Ẩm Thực VPTT ( 1/9/2010)


 

Hòa Thượng Tuyên Hóa khai thị về vịệc ăn thức ăn chay giả thịt

Câu hỏi: Những thức ăn như cá viên chay, tôm viên chay, mực chay, thịt gà chay, đùi gà chay, lòng heo chay, bò khô chay, thịt cừu chay, lạp xưởng chay, thịt heo nguội chay, patê chay, gà khói ngâm chay .. ngày nay được bán trên thị trường ... mặc dù đây là những món ăn chay, nhưng mùi vị giống hải sản và thịt để người ăn chay không thể quên được … chúng con có còn là những người thực sự ăn chay khi chúng con ăn những thứ này không ?

Hòa Thượng Tuyên Hóa: Là người ăn chay quý vị cần phải cứng rắn! 

Trong Phật Giáo nhất định phải cải thiện thói quen này; nếu không cải thiện thì dần dần sẽ không còn người xuất gia nào ăn chay nữa! Tôi tin rằng những tên gọi như "thịt gà", "thịt vịt" đều không nên đề cập đến trong thức ăn chay. Tôi hy vọng rằng mỗi Phật tử đều có được Trạch Pháp Nhãn, nhận ra nhân quả, thay vì sai lầm trong nhân quả."