Chinese and English | Vietnamese

 

Trứng Vịt Từ Các Siêu Thị Nở Ra Vịt - Những Người Ăn Chay Dùng Trứng Và Sữa Nên Lưu Ý

 

Hoắc Vũ (Huoyu - 霍宇)

 

Dịch từ nguyệt san Vajra Bodhi Sea số tháng 7, 2020. Trang 48

 

 

Một câu chuyện trong phần tin tức của đài BBC vào ngày 14 tháng Sáu năm 2020 nói rằng cô Charli Lello ở quận Hertfordshire, miền nam nước Anh, đã có ba con vịt con được nở từ những cái trứng mà cô ấy mua từ siêu thị. https://www.bbc.com/news/uk-england-beds-bucks-herts-52838747

 

Charli Lello nói rằng cô ấy thấy một đoạn phim của ai đó cho ấp nở  trứng chim cút mua ở siêu thị. Khi cô ấy được nghỉ phép vì dịch Covid-19, cô thấy trứng vịt bán trong siêu thị và quyết định mua về  bắt đầu cuộc thí nghiệm để cho qua thời gian nhàn rỗi.

 

Một tháng sau khi bỏ trứng vịt vào trong lò ấp, cô Lello nghe thấy một âm thanh chip chíp nhỏ xíu và những chú vịt trắng loại Braddock bắt đầu nhô ra khỏi vỏ trứng. Cô ấy nói thật là một kinh nghiệm "kỳ diệu" khi lò ấp nở ra "những trái banh lông tròn nhỏ xíu dễ thương nhất " như thế.

 

Một phát ngôn viên của nông trại sản xuất trứng vịt nói rằng: “Thật là một kỳ tích về xác suất rất nhỏ là có chú vịt đã được ấp nở ra. Tuy nhiên chúng tôi ghi nhận rằng là điều này không phải không thể xảy ra. “

 

Những người ăn chay dùng trứng và sữa cho rằng trong thời buổi hiện đại này, trứng được sản xuất với số lượng rất lớn và những cái trứng là không có trống và sẽ không thể nở được. Vì lý do này, họ đã chọn ăn trứng. Tuy nhiên, Hoà thượng Tuyên Hoá luôn chủ trương không ăn trứng. Có một ai đó có lần đã hỏi Hoà Thượng "Tại sao những người ăn chay không nên ăn trứng?" Hoà Thượng trả lời: "Tại sao những người ăn trứng lại đưa ra lý luận này? Chính là vì họ muốn ăn trứng mà thôi! Chắc chắn trứng sẽ nở ra cho dù gà trống có gặp gà mái hay không gặp. Trong kinh Lăng Nghiêm có đề cập rằng "Trứng do tưởng mà sanh ra." (1)

 

 

Ghi chú:

(1) Kinh Lăng Nghiêm: 卵唯想生。noãn duy tưởng sanh.