English | Vietnamese

 

 

Bài Nói Chuyện Của Sư Cô Hằng Trì Nhân Lễ Kỷ Niệm 25 Năm Niết Bàn của Hòa Thượng Tuyên Hóa

 

Ngày 27 tháng 6, 2020

 

 

Thầy Hằng Thật:

Tôi xin giới thiệu Pháp sư Hằng Trì. Như tôi đã nói, Sư Cô là một nữ tu sĩ thâm niên ở phương Tây. Sư Cô đã gặp Hòa Thượng Tuyên Hóa rất sớm và đã từ Seattle đến. Sư Cô là người sinh trưởng ở tiểu bang Ohio. Tôi vui mừng khi biết được điều đó. Sư Cô đã gặp Hòa Thượng Tuyên Hóa, tham gia khóa học tu học Lăng Nghiêm Mùa Hè 90 Ngày và phát tâm xuất gia. Cô là một trong năm người Tỳ Kheo và Tỳ Kheo Ni xuất gia đầu tiên theo truyền thống của Đại thừa (với Hòa Thượng Tuyên Hóa tại Tây Phương), thọ cụ túc giới - Tam Đàn Đại Giới. Trong số chúng tôi, Sư Cô có lẽ là người đã tu học với Hòa Thượng Tuyên Hóa lâu nhất. Có quá trình lịch sử lâu dài với Ngài. Vì vậy, Tỳ Kheo Ni Hằng Trì, Pháp Sư Hằng Trì, xin vui lòng chia sẻ với chúng tôi những gì Sư Cô muốn chúng tôi biết về vị Thầy của Sư Cô. A Di Đà Phật.


Sư Cô Hằng Trì:

Được nghe Hòa Thượng (Tuyên Hóa) nói là được chứng kiến ​​biện tài chưa từng thấy làm thỏa mãn những mong ước của chúng tôi và đưa chúng tôi vào những cuộc phiêu lưu, nơi chúng tôi sẽ cỡi mây và điều khiển mây hoặc làm cho tâm trí chúng tôi tĩnh lặng để tập trung vào cõi Tịnh độ của Đức Phật A Di Đà. 
 
Pháp âm vang dội; các biên giới đóng buộc lại.  Hòa Thượng khuyên chúng tôi: “Hãy tạo công đức!”, “Hãy làm việc đạo đức!” Những lời của Ngài làm dịu cơn sốt của chúng tôi; Ngài bảo vệ chúng tôi khỏi nguy hiểm. Ngài kể cho chúng tôi những câu chuyện có thật đã truyền cảm hứng cho chúng tôi trở nên dũng mãnh.
 
“Giữ giới luật và làm việc thiện sẽ đưa quý vị tái sanh ở các cõi trời, nếu đó là điều quý vị muốn.” Ngài đã nói với chúng tôi như thế. Rồng đã quy y. Và chúng tôi đã học được rằng sáu giác quan của chúng tôi có khả năng hỗ tương thực hiện các chức năng của nhau. 
 
Những lời của Hòa Thượng giống như tiếng chuông thức tỉnh người điếc, đánh thức người mù và truyền cảm hứng cho những kẻ ngu ngốc chậm lụt. Ngài xua tan đi những lỗi lầm nghiệp chướng của chúng tôi - ngay cả sát nghiệp của chúng tôi. “Hãy trở thành Bồ Tát!” Ngài thúc giục. “Hãy sanh ra từ hoa sen thay vì sanh ra từ thai.”

 
“Nhành liễu của Đức Quan Âm có thể chữa lành bệnh.” Hòa Thượng đã hứa hẹn như thế. “Hãy từ bi đối với quỷ thần; hãy nguyện giúp đỡ tất cả chúng sanh. Hãy để tấm gương trí tuệ của quý vị phản chiếu tự tánh vốn có của quý vị. Trong biển giác ngộ trong suốt như pha lê, mặt trăng của Chân Tâm hiển lộ.”
 
Chúng tôi học niệm Phật. Những lợi ích chúng tôi nhận được làm chúng tôi an lạc; chúng tôi tin tưởng rằng việc giải thoát là có thể làm được và Bồ Đề có thể đạt được. Vì vậy, chúng tôi đã gọi cho bạn bè và thúc dục họ đến. Chúng tôi đã trở thành thành viên của Tăng Đoàn, và chúng tôi duy trì sự hòa hợp với hai tay chắp lại cung kính. “Đại Công Vô Tư là Đạo”, Hòa Thượng khuyên như vậy.
 
Cam lồ của Bồ Tát Quan Âm làm dịu cơn khát của chúng tôi và chúng tôi được tắm trong sự mát mẻ thanh lương. Chúng tôi phát nguyện, “Nguyện tâm cầu Đạo Giác Ngộ của con vĩnh viễn không thối chuyển từ đời này cho đến đời vị lai thành Phật.” Chúng tôi đã được truyền cảm hứng do việc Đức Phật thọ ký cho ngài Xá Lợi Phất.
 
Hòa Thượng thể hiện Đại Từ, Đại Bi, Đại Hỷ, Đại Xả. Những đại nguyện của Ngài đã truyền cảm hứng cho chúng tôi. Chúng tôi đã thấy ở Ngài lòng Đại Nhân, Đại Dũng mà chúng tôi muốn noi theo. Sự sách tấn của Ngài liên tục nuôi dưỡng chúng tôi. Chúng tôi đã phạm sai lầm, sám hối, tự đứng dậy và tiếp tục đường Đạo. Chúng tôi như cây khô; Ngài như mưa xuân. Sự xuất hiện của Ngài mang lại sự đổi mới. Ngài khơi dậy sức sống của chúng tôi, giống như những cây mùa đông một lần nữa lại đâm chồi, nở hoa và ra trái.
 
Tuy nhiên, khi Ngài thể hiện lòng từ bi không ngừng nghỉ, thì thanh bảo kiếm của Ngài phóng ra ánh sáng để khai mở các cánh cổng và làm tuân phục. Khi Ngài bắn mũi tên ra, ngay cả người can đảm nhất cũng cảm thấy ớn lạnh. Ngài có khả năng phát ra tiếng Sư Tử Hống!
 
Biện tài chưa từng có của Hòa Thượng trong việc giải thích kinh điển là khởi nguồn từ trí tuệ của Ngài; lời nói của Ngài tuôn ra như suối nước chảy. Những mô tả của Ngài giống như những viên ngọc kỳ lạ - giống như những viên đá quý tỏa ra ánh sáng rực rỡ. Chúng tôi quỳ xuống lắng nghe, khiêm tốn cảm nhận rằng Ngài đã chọn chúng tôi để dạy, nhận thức rằng chúng tôi có thể tìm thấy tự do giải thoát trong các bài học Ngài dạy.
 
Hòa Thượng khuyên, “Hãy tự trồng thức ăn của mình. Hãy chăm sóc cây, giữ cho cây sống động sung mãn. Hãy chú ý Pháp âm sấm sét (Pháp lôi), nghe trống Pháp (Pháp cổ), cảm ơn mây Pháp (Pháp vân) và cảm tạ mưa Pháp (Pháp vũ).” Chúng tôi tuân thuận theo lời Ngài. Hoa sen đỏ nở rộ.


“Trên tất cả, đừng sợ hãi!” Hòa Thượng thúc giục chúng tôi. Tay và mắt (thủ nhãn) khắp cơ thể là một kỳ diệu vô biên. Ma Ha Bát Nhã thật sự rất khó để diễn tả bằng lời!

 

A Di Đà Phật!