English | Vietnamese

Tham D Khóa Tu Tại Vạn Phật Thánh Thành

 

 

 

VIẾNG THĂM VÀO BAN NGÀY:

Khuôn viên chùa: Mở cửa hằng ngày, từ 8:00 sáng đến 6:00 tối.

Tiệm ăn chay: Mở cửa hằng ngày trừ thứ Ba, từ 11:30 sáng đến 3:00 chiều.

Quán bán sách và quà lưu niệm mở cửa vào:

                              Thứ Hai, thứ Ba & thứ Sáu: từ 12:00 trưa đến 5:00 chiều.

                              Cuối tuần và trong các khóa tu: từ 10:00 sáng đến 5:00 chiều.

                              Đóng cửa: thứ Ba và thứ Tư.

 

Ở LẠI QUA ĐÊM:

Các khóa tu: Vui lòng xem Lịch các khóa tu ở Vạn Phật Thánh Thành để xem ngày.
Các lễ kỷ niệm,
khóa tu học, chương trình và sự kiện hng năm.
Tham gia tình nguyện: Vui lòng vào trang
DRBA Volunteers site để xem thông tin chi tiết.

Xin lưu ý rằng Vạn Phật Thánh Thành không dành cho khách ở lại qua đêm trừ khi trong thời gian các khóa tu, các sự kiện đặc biệt và các việc tình nguyện.

 

Tham dự khóa tu ở Vạn Phật Thánh Thành

 1. Ghi danh

Tất cả những người tham gia khóa tu phải ghi danh ít nhất một tuần trước khi khóa tu bắt đầu. Nếu bạn là người mới đến, xin hãy cho chúng tôi 1 đến 2 tuần để xem đến đơn của bạn. Bạn có thể ở tại Vạn Phật Thánh Thành chỉ khi nào bạn nhận được một email xác nhận và phân phòng.

 

Ghi danh cho tu sĩ

Nếu bạn là tu sĩ (tăng hoặc ni), xin vui lòng gi email đến guestprefect_m@drba.org (tăng) hoặc guestprefect_f@drba.org (ni) để nhận mẫu đơn ghi danh và thông tin dành cho các tu sĩ.

 

Ghi danh cho Phật tử tại gia

Ghi danh trực tuyến (online) tại đây Đơn Xin Cư T Ngắn Hạn.

• Để ghi danh qua thư:

 

(1) khách mới (chưa từng lưu trú tại Vạn Phật Thánh Thành trong hai năm qua) phải điền đầy đủ mẫu đơn xin cứ trú ngắn hạn và gi đến:

CTTB Guest Prefect Department 
2001 Talmage Road
Ukiah, CA 95482
USA

hoặc scan mẫu đơn đã điền và gởi email đến cttbvisitors@drba.org . Nếu được chấp thuận, bạn sẽ nhận được mã số xác nhận. Những người có kế hoạch ở lại quá hai đêm cũng phải nộp bằng chứng về bảo hiểm y tế và kết quả kiểm tra sức khỏe về các bệnh truyền nhiễm bao gồm cả bệnh lao.

 

(2) Nếu bạn đã điền vào mẫu đơn xin cư trú ngắn hạn trong hai năm qua, bạn chỉ cần gởi email đến cttbvisitors@drba.org hoặc viết thư cho CTTB Guest Prefect Department (Phòng tri khách Vạn Phật Thánh Thành) và cung cấp họ tên, mã số xác nhận trước đó, và thông tin liên lạc để chúng tôi có thể truy cập hồ sơ của bạn.

 

 

Chờ nhận được Thông Báo Xác Nhận
Sau khi đơn của bạn đã được xem xét, bạn sẽ nhận được một email xác nhận (hoặc thư đối với những người không có email) và phân phòng. Đơn của bạn chỉ được chấp thuận nếu bạn nhận được một email xác nhận. Khi bạn đến
Vạn Phật Thánh Thành, xin vui lòng đến Văn Phòng Quản Trị để nhận phòng.

 


Ở ngoài khuôn viên chùa
Vạn Phật Thánh Thành có số chỗ ở hạn chế. Ai đến trước thì được phân trước. Nếu không còn chỗ, bạn có thể sắp xếp ở khách sạn. Bạn vẫn có thể tham dự khóa tu trong ngày và dùng bữa trong nhà ăn của Chùa trong suốt khóa tu. Xin vui lòng đóng góp để trang trải chi phí cho các bữa ăn của bạn.

 

2. Hướng Dẫn

Tất cả những người tham gia sẽ dự buổi hướng dẫn bắt buộc dành cho khách từ 4 đến 5 giờ chiều thứ Bảy trước khi khóa tu bắt đầu. Quyển sách nhỏ Chào Mừng Quý Vị Đến Tu Viện (http://www.dharmasite.net/Chao-Mung-Quy-Vi-Den-Tu-Vien.htm ) cung cấp cho những người mới đến một sự giới thiệu khá đầy đủ về cuộc sống trong tu viện.

 

3. Lịch trình tu & Chi phí

Toàn bộ khóa tu kéo dài từ chiều thứ Bảy trước khóa tu đến tối thứ Bảy ngày cuối cùng của khóa tu.

 

Tổng chi phí ăn ở là 150$ (125$ đối với người già và sinh viên) bao gồm từ chiều thứ Bảy đến chiều Chủ nhật tuần kế tiếp).

 

Giờ để ghi danh vào ở là 3:00 chiều thứ Bảy; giờ để trả lại chỗ ở là 1:00 chiều Chủ nhật.

 

Nếu bạn muốn ở lại vài ngày trước hoặc sau khóa tu, bạn phải nói rõ trong đơn ghi danh trực tuyến; sẽ có thêm lệ phí tính theo tỷ lệ số ngày ở thêm.

 

4.Công quả

Tổ chức một khóa tu đòi hỏi công sức và sự hỗ trợ của nhiều cá nhân. Tất cả những người tham gia khóa tu đầy đủ có trả tiền đều được mong đợi sẽ đóng góp bảy (7) giờ mỗi tuần tham gia công quả cho cộng đồng. Ban tri khách sẽ phân công công việc phù hợp với khả năng của từng cá nhân.

 

Chúng tôi cũng hoan nghênh việc tham gia làm Hộ Pháp hơn 20 giờ một tuần tại các nơi như nhà bếp, trang trại hữu cơ, phòng tri khách, hay Chánh Điện, để hỗ trợ khóa tu, trong lúc bạn chỉ tham gia khóa tu một phần thời gian. Những người tham gia làm Hộ Pháp này phải được một người quản lý một ngôi chùa chi nhánh thuộc Tổng Hội Phật Giáo (DRBA) đề nghị. Nếu được chấp thuận, những người tham gia làm Hộ Pháp này có thể được giảm một phần chi phí ăn ở của họ.

 

 

5. Chương trình thiện nguyện

Khách muốn ở lại và làm thiện nguyện viên sau khóa tu phải nộp đơn qua Chương trình Thiện nguyện DRBA (Xem www.drbavolunteers.org ) trước khi họ đến Vạn Phật Thánh Thành. Trong trường hợp đơn xin làm thiện nguyện của họ chưa được cứu xét trước khi khóa tu kết thúc, họ có thể ở lại chờ kết quả. Nếu họ không nộp đơn trước khi đến Vạn Phật Thánh Thành hoặc đơn của họ bị từ chối, họ phải ra về sau khi khóa tu kết thúc.

 

 

 

HƯỚNG DẪN CHUNG CHO CHUYẾN VIẾNG THĂM CỦA BẠN

Đời sống trong tu viện khác với cuộc sống thế tục hng ngày. Để giúp bạn chuẩn bị cho chuyến viếng thăm, hãy làm quen với những hướng dẫn dưới đây. Chúng sẽ giúp những người tu tập và khách duy trì một môi trường an lạc, hòa hợp và an toàn, thuận lợi cho việc tu hành tâm linh.

 

 

Nam nữ tách biệt

Thông thường, điều đầu tiên mọi người nhận thấy khi đến thăm nơi này là nam và nữ đều tách biệt. Lý do của sự tách biệt này là để tất cả mọi người tập trung tu tập, giảm sự chi phối tâm trí trong khóa tu.

 

 

Để nuôi dưỡng một nền văn hóa tự tu, chúng ta hạn chế việc đến thăm nơi cư trú của người khác phái tính. Chúng ta không làm những việc công khai biểu lộ tình cảm hoặc mang theo âm nhạc, hình ảnh, hoặc các phương tiện giải trí không phù hợp đến khuôn viên chùa. Ngoài ra, chúng ta tránh những hành vi tình ái thân mật và hoạt động tình dục trong khuôn viên chùa.

 

 

Trân quý mọi hình thức sống

Xin đừng giết hại bất kỳ sinh vật nào sống trong tu viện, bao gồm cả các loài côn trùng nhỏ như nhện, kiến, ruồi, muỗi, v.v... Trong Phật giáo, tất cả các dạng thức sống đều tương quan lẫn nhau, và tất cả các sinh vật đều được xem cùng "gia đình". Với tư tưởng này, cư dân của Vạn Phật Thánh Thành và các thành viên cộng đồng tu tập không gây hại để nuôi dưỡng tâm từ bi và thông cảm với những chúng sinh khác.

 

 

 

Ăn chay

Phù hợp với triết lý của chúng tôi là không gây hại, tất cả các thực phẩm tại Vạn Phật Thánh Thành là đồ chay của Đại thừa (không có thịt, thịt gia cầm (chim chóc, gà, vịt, ngỗng …)), hải sản, trứng, hành tây, tỏi, hẹ, hẹ tây, tỏi tây) cũng có thức ăn chay cho những người chọn lựa ăn chay trường nghiêm ngặt (vegan - không dùng thực phẩm có trứng, sửa ... dưới mọi hình thức).

 

 

 

Những thứ không được mang vào Tu Viện

Vui lòng không mang nước hoa (dầu thơm) hoặc các sản phẩm có mùi thơm mạnh, rượu, thịt, thịt gia cầm (gà, vịt ...), hải sản, trứng, các loại ma túy bất hợp pháp, thuốc lá, súng, vũ khí, pháo, hoặc các vật liệu dễ cháy khác vào tu viện.

 

 

Thời tiết

Nhiệt độ có thể dao động lên đến 40 độ F trong ngày, do đó, hãy mang quần áo ấm cho các buổi sáng và buổi tối và một số quần áo nhẹ [vui lòng không mang quần ngắn] cho buổi trưa chiều. Mùa đông thường lạnh và ẩm ướt, trong khi mùa hè thường nóng và khô (có thể lên đến 100 độ F vào buổi trưa chiều, nhưng mát mẻ vào ban đêm). Vì các phòng ốc không có hệ thống làm ấm từng phòng, xin vui lòng mang đủ quần áo để giữ ấm và khô ráo vào mùa đông và mùa xuân.

 

 

Quần áo thoải mái và khiêm tốn

Quần áo mặc trong tu viện nên thoải mái và khiêm tốn. Quần áo thoải mái thì lý tưởng cho việc thiền và tu tập vì nó cho phép bạn dễ bái lạy và ngồi kiết già (quần jean không phải là lý tưởng).

 

Quần áo khiêm tốn rất quan trọng bởi vì ít gây sự phân tâm cho người khác. Quần áo rộng rãi là tốt nhất. Là khách, xin vui lòng tránh mặc những loại quần áo như váy ngắn, quần ngắn, đồ sát, quần bó sát, quần yoga bó sát, và áo hở cánh tay (không tay áo) hoặc mang dép. Dép có quai sau gót hoặc giày thì được.

 

 

 

Những thứ cần mang theo

Mang khăn riêng của bạn, đồng hồ báo thức, đèn pin, đồ vệ sinh cá nhân [bàn chải đánh răng, kem đánh răng, xà phòng, dầu gội đầu, v.v...], chai nước, và mũ tránh nắng.

 

Để giảm bớt rác, hãy quan tâm và mang theo tất cả đồ đạc của bạn khi bạn rời khỏi chùa.

 

Lưu ý: Vạn Phật Thánh Thành chỉ chấp nhận tiền mặt hoặc ngân phiếu nếu bạn muốn mua bất cứ thứ gì từ hiệu sách hoặc tiệm ăn chay của chúng tôi. Không có máy ATM trong khuôn viên chùa.

 

Không có thú vật nuôi nào (trừ những thú vật giúp đỡ cho người được chứng nhận) được phép vào trong phòng hoặc bất cứ nơi nào trong khuôn viên chùa.

 

 

Chỗ ở và phòng

Người tham gia khóa tu sẽ ở trong phòng xá của chúng tôi, thường có một hoặc vài người chung phòng. Để hỗ trợ tốt đẹp nhất cho môi trường quán niệm và học hỏi, nơi ở của chúng tôi rất đơn giản và sử dụng được. Có sẵn bộ đồ giường [khăn trải giường, mền và gối]. Không có điều hòa không khí, không có máy sưởi, và không truy cập được internet trong khu vực giới hạn. Hãy ở trong phòng mà bạn được phân định. Để duy trì khuôn viên chùa được yên tĩnh và an toàn vào ban đêm, chúng tôi trở về khu vực cư trú của mình và tắt đèn khoãng lúc 10:30 tối.

 

Để phù hợp với việc duy trì tu tập của Vạn Phật Thánh Thành, những người tham gia được yêu cầu giảm lãng phí nước, thực phẩm, điện, và giảm thiểu rác thải bằng cách phân loại rác có thể tái chế biến và cho vào thùng thích hợp. Vào cuối khóa tu, người tham gia được mong mỏi là sẽ dọn phòng của họ và những khu vực chung của cư xá.

 

 

Để được lợi ích nhất cho chuyến thăm viếng của bạn

Để nhận được lợi ích tinh thần tối đa, người tham gia khóa tu được mong đợi sẽ tham dự khóa tu càng nhiều càng tốt, trừ khi làm dịch vụ cộng đồng. Người tham gia phải hạn chế sử dụng các máy điện tử trong các khu vực được chỉ định và sử dụng chúng ở mức tối thiểu để tập trung tâm trí và tránh làm phiền người khác.

Vạn cách bảo vệ môi trường

 

 

  

 

 

 

 

 

 

A Pictorial Tour of the City of 10,000 Buddhas (Hình ảnh Vạn Phật Thánh Thành)

Directions to the City of 10,000 Buddhas (Hướng dẫn đến Vạn Phật Thánh Thành)

Vạn cách bảo vệ môi trường